Ngôn Ngữ:
Sản Phẩm Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
  • Online: 1
  • Đã Truy Cập: 1510246
Quảng Cáo
Thông Tin Chi Tiết
TÌM HIỂU 3 PHƯƠNG PHÁP XI MẠ CHÂN KHÔNG PHỔ BIẾN
    TÌM HIỂU 3 PHƯƠNG PHÁP XI MẠ CHÂN KHÔNG PHỔ BIẾN
Mạ chân không là quá trình mạ sản phẩm khép kín từ khâu xử lý cho đến khâu mạ sản phẩm. Hiện nay, mạ chân không thường sử dụng những loại máy móc hiện đại hoàn toàn tự động giúp mang lại nhiều tiện lợi cho quá trình mạ. 
 
Ưu điểm của mạ chân không là tạo lớp bề mặt có tính cơ học cao; tăng lớp phủ bảo vệ chống xước bằng các tăng mật độ ion; Tăng tính kết dinh và làm sạch bề mặt kim loại; Nâng cao tính thẩm mỹ của lớp phủ trang trí; Đồng thời, còn làm tăng khả năng chịu nhiệt cao cao kim loại là từ 400-500 độ C.
Hiện nay, có 3 phương pháp mạ chân không phổ biến gồm:
 
+ Phương pháp bốc bay làm nóng điện trở
Phương pháp này được sử dụng là tạo ra các màng mỏng bằng cách ngưng tụ và lắng đọng các nguyên tử, sau đó làm bốc bay trực tiếp từ một nguồn bốc bay vào bề mặt phôi tương thích. Và phương pháp bốc bay điện trở sẽ được thực hiện bằng cách nung nóng bóc hơi nguồn bốc bay trong môi trường chân không cao.
+ Phương pháp bốc bay chùm tia điện tử
Phương pháp này được sử dụng để tạo ra màng mỏng bằng cách ngưng tụ và lắng đọng các nguyên tử, phân tử bốc bay trực tiếp từ nguồn bốc bay lên bề mặt phôi tương thích. Cách mạ này được thực hiện bằng cách chiếu xạ và làm nóng nguồn bốc bay với một chùm tia điện tử trong môi trường chân không.
 
Hiện nay, phương pháp mạ bốc bay chùm tia điện tử được ứng dụng rộng rãi trong thực tế vì nó cho phép vật liệu mỏng dễ dàng lắng đọng ở điểm nóng chảy cao.
+ Phương pháp phún xạ
Phún xạ là quá trình mà trong đó các nguyên tử bề mặt cathode được đẩy ra do sự bắn phá bề mặt mục tiêu sẽ được thực hiện bằng cách di chuyển nhanh chóng các ion dương. Phún xạ có thể hiểu là một phương pháp để tạo một màng mỏng, về qua trình mạ được thực hiện theo trình tự sau: Đầu tiên plasma argon được dùng để tạo ra các ion argon, dưới những tác động tahy đổi giữa các ion argon bay về mục tiêu bề mặt của vật liệu nền sẽ hình thành nên một lớp màng trên bề mặt cần mạ. Lớp phún mạ sẽ tạo lớp màng trên bề mặt kim loại khá dày trong môi trường áp suất cao, đặc biệt công nghệ mạ này còn cho phép màng được hình thành ngay cả đối với các vật liệu có điểm nóng chảy cao.
 
Trên đây là 3 phương pháp mạ chân không được ứng dụng phổ biến trong ngành mạ hiện nay giúp mang lại nhiều hiệu quả trong xi mạ. Hy vọng với những gợi ý trên đã giúp bạn hiểu đúng hơn về công nghệ mạ chân không hiện nay nhé.
S.T
 
Các Công Trình Khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0903 998 968
(TỔNG GIÁM ĐỐC)
028 3961 9012
028 3961 9049
Địa chỉ: 139 Phan Anh,Khu phố 11, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Tin Tức
Quảng Cáo